I. Giới thiệu
Liên Hợp Quốc tại Việt nam hợp tác cùng Tổ chức Volunteers for Peace Vietnam (VPV) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS, dưới sự điều phối của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh dành cho các sinh viên Việt Nam đang theo học trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc theo học thạc sĩ. để đánh dấu hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc và nâng cao tiếng nói cũng như góc nhìn của thanh niên về vai trò của Việt Nam trong Liên Hợp Quốc. Sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi bằng bài viết của mình về chủ đề “Việt Nam và Liên Hợp Quốc”, trong đó tập trung vào những đóng góp của Việt Nam về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và khoa học, thúc đẩy sứ mệnh và thực hiện hiến chương của Liên Hợp Quốc được phản ánh trong phần mở đầu của Hiến chương:

“Chúng tôi, nhân dân các quốc gia liên hiệp quyết tâm:
- Phòng ngừa cho những thế hệ tương lai khỏi thảm họa chiến tranh đã hai lần xảy ra, gây ra cho nhân loại bao đau thương không kể xiết;
- Tuyên bố một lần nữa sự tin tưởng vào những quyền cơ bản, vào nhân phẩm và giá trị của con người, vào quyền bình đẳng giữa nam và nữ, và vào quyền bình đẳng giữa các quốc gia lớn - nhỏ;
- Tạo mọi điều kiện cần thiết để giữ gìn công lý và tôn trọng những nghĩa vụ do những điều ước và các đạo luật quốc tế quy định;
- Khuyến khích sự tiến bộ xã hội và nâng cao điều kiện sống trong một nền tự do rộng rãi hơn;”

II. Thể lệ quộc thi
• Chủ đề chính: Bài dự thi cần tập trung vào mối quan hệ giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam về những đóng góp của Việt Nam đối với kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và khoa học nhằm thúc đẩy sứ mệnh & hiến chương của Liên Hợp Quốc.
• Đối tượng dự thi: Cuộc thi dành cho sinh viên Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đang theo học thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp từ năm 2019.
• Yêu cầu đối với bài dự thi:
- Ngôn ngữ: Tiếng Anh
- Số từ: tối đa 2000 từ
- Cấu trúc: Cách dòng 1.5; cỡ chữ 12; có chú thích cuối bài (nếu cần)
• Hạn nộp bài: 23:00 Chủ Nhật ngày 13 tháng 11 năm 2020. Các bài thi nộp sau hạn nộp bài sẽ không được chấp nhận.
• Cách thức gửi bài dự thi: Thí sinh gửi bài thi tới địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. theo cú pháp: UN75 - Essay "Vietnam and the UN" - YOUR FULL NAME
III. Quy trình đánh giá
• 12/10 – 13/11/2020: Nhận bài dự thi online
• 30/11 – 5/12/2020: Thông báo kết quả vòng loại
• 10/12/2020: Chung kết và trao giải
IV. Phần thưởng
1. 01 Giải Nhất: Tiền mặt 5.000.000VND và cơ hội thực tập tại Liên Hợp Quốc trong vòng 6 tháng (cơ hội này có thể được bảo lưu tối đa 1 năm)
2. 01 Giải Nhì: Tiền mặt 10.000.000VND hoặc một chuyến đi tình nguyện Quốc tế tại Hàn Quốc (Tổ chức bởi Vietnam Global Outreach - VGO – Chương trình Trao đổi Thanh niên Quốc tế của VPV).
3. 01 Giải Ba: Tiền mặt 5.000.000VND hoặc một chuyến đi tình nguyện Quốc tế tại Thái Lan (Tổ chức bởi VGO)
4. 03 Giải khuyến khích: Tiền mặt 2.000.000VND
V. Lưu ý
• 6 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại Hà Nội, Việt Nam. Đối với các thí sinh không đến từ Hà Nội, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ vé máy bay nội địa/tàu/xe và chi phí ăn ở. Thí sinh không ở Việt Nam tự thu xếp thời gian và đi lại về Việt Nam để tham dự vòng chung kết.
• Để khuyến khích và giúp thí sinh dự thi có thêm nhiều nguồn thông tin hữu ích sử dụng cho bài dự thi của mình, BTC sẽ tổ chức các buổi nói chuyện trực tuyến, chia sẻ thông tin trực tuyến liên quan đến những hoạt động của Việt Nam trong Liên Hợp Quốc từ ngày 13/10 – 30/10/2020 tại fanpage www.facebook.com/vgo.org.vn

VI. LIÊN HỆ
+84 978488853 (Vui lòng không nhắn tin)
Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/2687734574777000/

DMC Firewall is a Joomla Security extension!