TIN TỨC

Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương được thành lập ngày 01/11/2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực cho các tỉnh khu vực Đông Bắc, đã và đang khẳng định một hướng đi đúng.

Nhóm 5 bạn sinh viên đang thảo luận một mô hình kinh doanh ảo tại thư viện trường.

Quyết tâm và trách nhiệm

Theo PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương: Mở cơ sở Quảng Ninh, chúng tôi thực hiện nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm với xã hội. Là thương hiệu đào tạo lớn, nhà trường đảm bảo có những đầu tư lớn để cơ sở này phát triển, hoạt động đào tạo chất lượng như ở Hà Nội và TPHồ Chí Minh. Thí sinh những tỉnh lân cận hoàn toàn có thể tin tường học tập tại đây để tiết kiệm thời gian, tiền của cho gia đình.

Giờ tiếng Anh chuyên ngành của lớp kế toán kiểm toán.

Tính đến năm học 2019-2020, Cơ sở Quảng Ninh đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo gần 3000 sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Trong đó, gần 1.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao (đạt 98%). Nhiều học viên chương trình sau đại học sau khi tốt nghiệp đều giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp nhà nước cũng như tư nhân trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và khu các khu vực lân cận.

Khuôn viên trường rợp bóng cây xanh.

Hiện nay, quy mô đào tạo của Cơ sở Quảng Ninh là khoảng 600 sinh viên, học viên. Hàng năm, Cơ sở tổ chức tuyển mới gần 250 sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Theo thống kê, khoảng 30% số cử nhân đại học chính quy tốt nghiệp có hộ khẩu tại Quảng Ninh; hơn 90% số thạc sĩ, cử nhân đại học văn bằng 2, VLVH là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đa dạng hóa các hoạt động của sinh viên, hàng năm đón tiếp từ 5-6 đoàn sinh viên quốc tế với trên 500 sinh viên đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập. Hàng năm Cơ sở Quảng Ninh tổ chức các buổi tọa đàm khoa học; mời các Giáo sư, các nhà khoa học từ các trường đại học của Mỹ, Anh, Pháp, Nhật đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Cùng với đó, việc hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ sinh viên đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, tạo đầu ra sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Một ngày làm sinh viên cơ sở Quảng Ninh

Theo TS Nguyễn Phúc Hiền, Giám đốc cơ sở Quảng Ninh, các điều kiện dạy học ở đây đều đảm bảo cho sinh viên theo học. Giảng đường khang trang hiện đại, thư viện với các đầu sách và máy tính kết nối Internet tốc độ cao, khu ký túc xá và nhà ăn, nhà sinh hoạt cộng đồng… luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Đặc biệt, hệ thống giảng đường luôn rộng cửa chào đón sinh viên ngoài giờ lên lớp có thể đến trường để tự học tập, nghiêm cứu nếu thấy cần thiết. Giảng viên đều từ Hà Nội luân phiên nhau xuống thực hiện các học phần cho sinh viên.

Các dịch vụ sinh hoạt đều có.

Giờ tiếng Anh chuyên ngành của giảng viên Nguyễn Phương Thảo cho lớp A11 Kế toán, kiểm toán có 43 sinh viên. Cô Thảo cho biết, học kỳ này, cô giáo có nhiệm vụ thực hiện 2 tuần dạy tiếng Anh cho các lớp. Qua thời gian ngắn lên lớp, tôi thấy về cơ bản tiếng Anh các em còn chưa bằng các bạn ở Hà Nôi. Tuy nhiên, các em siêng năng và ý thức học tập tốt nên chắc chắn sự cố gắng này sẽ được bù đắp. Bạn Bùi Huy Hùng, SV lớp A11 cho biết: Nhà em ở thị xã Quảng Yên, cách trường 20 km. Đây cũng là một trong những lý do em chọn trường để tiện đi lại và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Cùng nhóm bạn với Hùng có Nguyễn Gia Huy, nhà ở Phú Xuyên, Hà Nội. Bạn cho biết, chọn cơ sở Quảng Ninh để thỏa ước mơ là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Bạn cho rằng: Học ở Hà Nội hay Quảng Ninh không quan trọng, quan trọng là nỗ lực tự thân, ai cố gắng nhiều sẽ giỏi.

Màn nhảy DC của Đậu Như Quỳnh và các bạn.

Trong thư viện trường, nhóm các bạn Nguyễn Vân Thanh, Nguyễn Thị Xuân Thu, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Đậu Như Quỳnh và chàng trai Lê Trung Nghĩa - K56 khoa Kinh doanh quốc tế, đều cùng quê ở Hà Nội sôi nổi bàn về “Các giải pháp cho thư tín chứng từ trong kinh doanh quốc tế”. Người đóng vai bán, người nhập vai mua, và người là ngân hàng cấp vốn. Những quan điểm, ý kiến phản biện được đưa ra như trong một hội thảo chuyên ngành. Sau những bàn cãi căng thẳng cho những đơn hàng ảo, cả nhóm vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng. Bạn Đậu Như Quỳnh tuyên bố tạm kết thúc cuộc thảo luận về đơn hàng này, các đối tác tiếp tục suy nghĩ và sẽ ngồi lại với nhau sau. "Còn giờ đây tôi phải đi học nhảy, các bạn đang chờ", Quỳnh nói. Được biết Như Quỳnh đang là phó Chủ tịch Câu lạc bộ nhảy DC của cơ sở. Những màn nhảy của 30 hội viên cơ sở Quảng Ninh được các thầy cô đánh gia sôi nổi, máu lửa và đẹp mắt không kém gì các bạn ở Hà Nội.

TIN TỨC

DMC Firewall is a Joomla Security extension!