TIN TỨC

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), TS Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh gửi lời chúc và bó hoa tươi thắm tới tập thể các nữ cán bộ, viên chức, người lao động tại Cơ sở Quảng Ninh. Chúc tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động tại cơ sở luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và hoàn thành tốt mọi công việc!

Với mục đích hướng đến Kỷ niệm 61 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương (15/10/1960 – 15/10/2021) đồng thời nhằm trao đổi cởi mở về định hướng, kế hoạch các hoạt động đào tạo của Cơ sở Quảng Ninh trong những năm tiếp theo. Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Toạ đàm “Định hướng hoạt động đào tạo của Cơ sở Quảng Ninh trong thời gian tới”.

 

Tối thứ 7 ngày 16/10 vừa qua, “Lễ tổng kết cuộc thi Social Business Creation 2021 - Hành trình chuyển đổi sáng tạo” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí gần gũi, ấm cúng và chân tình. Từ các dự án, các cố vấn, các đơn vị đồng hành đến những khách mời và những người quan tâm đã cùng hòa mình vào hành trình 9 tháng vừa qua và để lại nhiều cảm xúc. 

Sau một thời gian cân bằng và đo lường, BGK đã rất đau đầu và chọn ra những bài dự án xứng đáng và xuất sắc nhất trong cuộc thi sáng tạo video Mùa hè của tôi năm 2021.

Tiếp theo danh hiệu "Trường học cống hiến tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp" do Ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp quốc gia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng đầu năm nay, sáng ngày 02/10/2021 (theo giờ Hà Nội), Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được vinh danh với nhiều giải thưởng tại chung kết toàn cầu cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) cho 2 năm 2020 và 2021 được tổ chức tại Trường kinh doanh HEC Montreal (Canada)

Được xây dựng với mục tiêu lan tỏa tinh thần công dân tích cực tới các bạn trẻ trên toàn quốc, đồng thời cung cấp công cụ nền tảng và phương pháp để các bạn trẻ có thể tạo ra các ý tưởng kinh doanh tạo ra xã hội hội, đóng góp sức trẻ của mình giải quyết các công việc kinh tế, xã hội trong tiền cảnh hiện nay, trại Impact Camp Entrepreneur Z chính thức khai mạc khóa bootcamp trực tuyến đầu tiên vượt qua đại dịch vụ Covid-19, đây cũng là khóa EZ lần thứ 6 trong 2 năm vừa qua, 40 bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc đã đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình trở thành Doanh nhân thế hệ Z - Doanh nhân Z của mình. 

 

Ngày 28/09/2021, Trường ĐH Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Đây là một buổi lễ khai giảng ĐẶC BIỆT nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua của trường ĐH Ngoại thương khi LẦN ĐẦU TIÊN buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom và được livestream trên kênh fanpage FTU Times

       Ngày 26/09/2021, Trường ĐH Ngoại thương trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2021 cho 4793 tân cử nhân, tân tiến sĩ, tân tiến sĩ tại cả 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường.

  Ngày 09/08/2021, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT về việc tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

   Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 - 29/07/2021) và 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/07/1951 - 22/07/2021), Trường ĐH Ngoại thương xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới tất cả các các thế hệ cán bộ Công đoàn Nhà trường. Mong các đồng chí luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong tim, phát huy tinh thần lắng nghe, thấu hiểu, gần gũi, sẻ chia cùng tinh thần sáng tạo để ngôi nhà chung FTU luôn ngập tràn tiếng cười, yêu thương và hạnh phúc. Trên chặng đường đồng lòng vượt khó, đoàn kết phát triển của Nhà trường luôn có công sức và đóng góp hết sức quan trọng của Công đoàn.

   Nhân dịp chào mừng năm học mới 2021 – 2022, sáng ngày 09/08/2021, Tập thể lãnh đạo (TTLĐ) trường ĐHNT cùng một số cán bộ, giảng viên đã thăm hỏi và động viên tinh thần sinh viên tại một số lớp học trực tuyến tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II TP. HCM và Cơ sở Quảng Ninh.

   Với sứ mệnh “Phụng sự xã hội bằng sự xuất sắc trong giáo dục, sáng tạo và chuyển giao tri thức” và với phương châm phát triển “Khác biệt để dẫn đầu”, trong những năm qua Trường ĐH Ngoại Thương đã từng bước khẳng định các giá trị cốt lõi trong triết lý giáo dục, nguyên tắc tổ chức và phát triển chương trình đào tạo, chiến lược phát triển khoa học công nghệ hay chính sách phát triển nguồn nhân lực.

 Cách đây tròn 76 năm, ngày 19/08/1945, nhân dân cả nước đã đồng loạt vùng dậy, tiến hành Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền để làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại. Thành quả của cuộc Cách mạng tháng Tám bắt nguồn từ bản lĩnh trí tuệ, tinh thần độc lập, tự chủ và sáng tạo của Ðảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, là sự vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, trong điều kiện cụ thể của nước ta một cách đúng đắn, độc lập, tự chủ và sáng tạo, để lại những bài học vô giá trong quá trình cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước ta sau này.

Ngày 09/08/2021, cũng là ngày đầu tiên của năm học mới 2021 – 2022, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã có thư gửi tới các tân sinh viên K60 của trường ĐH Ngoại thương.

Ngày 17 tháng 06 năm 2021, Chi bộ Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 05 quần chúng ưu tú hiện đang là sinh viên hệ Chính quy của Cơ sở. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Bình Minh – Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở; cùng toàn thể Đảng viên chi bộ Cơ sở Quảng Ninh. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng nghi thức của Điều lệ Đảng.

THÔNG BÁO

V/v tổ chức đánh giá kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến tại Cơ sở Quảng Ninh

 

Căn cứ Hướng dẫn số 301/HD-ĐHNT ngày 14 tháng 6 năm 2021 của Trường Đại học Ngoại thương Về việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến;

Cơ sở Quảng Ninh thông báo tới sinh viên các nội dung cần triển khai liên quan đến việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần (ĐGKTHP) theo hình thức trực tuyến đối với các lớp học phần tín chỉ học kỳ 2 – năm học 2020 - 2021 trình độ đại học hệ chính quy tại Cơ sở Quảng Ninh như sau:

Ngày 17-18/04/2021 vừa qua, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại Thương và Hội Đồng Anh, tiếp nối sự thành công của Impact Camp EZ 2020, EZ 2021 đã quay trở lại với sứ mệnh tìm kiếm những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo và khao khát giải quyết các vấn đề trong cộng đồng, những đại sứ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác về trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cho thế hệ tương lai. Đặc biệt, khoá huấn luyện này được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ 04 trường đại học: Trường Đại học Ngoại Thương trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia, Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd