TIN TỨC

Căn cứ điều 19 Nghị định 36/2020/NĐ-CP ngày 14/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật PCCC và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; Văn bản số 1384/UBND-PC ngày 07/3/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường thực hiện công tác PCCC và CNCH năm 2022.

Ngày 29/11/2023, tại Cơ sở Quảng Ninh – Trường Đại học Ngoại thương, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng của Cơ sở thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Tham gia và chỉ đạo buổi thực tập, về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH có Trung tá Nguyễn Huy Kiên – Đội trưởng cùng lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH.

Về phía Cơ sở có, ThS. Nguyễn Quốc Tuân – Phó Giám đốc Cơ sở, các CBCNV và sinh viên tham gia chứng kiến và thực tập PCCC và CNCH

Phát biểu tại buổi thực tập phương án, ThS Nguyễn Quốc Tuân cho biết, thời gian gần đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh và trên cả nước xảy ra những vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và thương tâm cả về người và tài sản. Ý thức được điều đó, công tác PCCC được CSQN xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần được triển khai bài bản, đúng quy định pháp luật về PCCC. Do vậy, việc tiến hành thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ hàng năm là hoạt động rất quan trọng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBGV, người học tại Cơ sở đối với công tác PCCC, CNCH. Bên cạnh đó, kiểm tra khả năng phối hợp, huy động lực lượng, đánh giá hiệu quả, khả năng, độ tin cậy của các thiết bị, phương tiện PCCC. Đồng thời, thông qua diễn tập, kịp thời rà soát, điều chỉnh bổ sung kế hoạch PCCC, CNCH hàng năm cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu tại buổi thực tập, Trung tá Nguyễn Huy Kiên nhấn mạnh: công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người và tài sản. Việc thực tập là điều hết sức cần thiết để các lực lượng tại chỗ có kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, từ đó lan tỏa cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV nhà trường và những người thân trong gia đình nâng cao ý thức PCCC.

Các tình huống thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã được các chiến sĩ công an PCCC lên kịch bản và hướng dẫn tập dượt trước khi thực hành cụ thể.

Sau thời gian thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Cơ sở, mọi người tham gia chứng kiến quy trình tổ chức chữa một đám cháy lớn, đây là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, việc triển khai đưa phương tiện chữa cháy tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn và phải huy động nhiều lực lượng tham gia, trong quá trình chữa cháy phải đảm bảo tính thống nhất từ chỉ huy đến lực lượng tham gia. Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cần được tổ chức thực hiện thường xuyên theo định kỳ hàng năm.

Buổi thực tập góp phần nâng cao tinh thần tránh nhiệm, ý thức đề phòng không để cháy, nổ xẩy ra; trong quá trình làm việc, lao động sản xuất,… phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, quy trình vận hành an toàn máy móc, thiết bị và nhắc nhở mọi người cùng tham gia thực hiện.

Một số hình ảnh tải buổi thực tập.

 

 

TIN TỨC

Our website is protected by DMC Firewall!