TIN TỨC

Sau thành công của chương trình thực tế của sinh viên K60 Chất lượng cao Luật Kinh doanh Quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp. Được sự tin tưởng của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trong 3 ngày 07-09/06/2022 vừa qua, đoàn sinh viên khoá K60 chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế tại Hà Nội ( LSCM ) đã có thời gian tham gia học tập và trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh. Trong thời gian này, các bạn sinh viên đã đi thực tế Cảng container Quốc tế Cái Lân, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, Công ty than Vàng Danh - Vinacomin cùng các hoạt động team building ngoài trời cùng với sinh viên của Cơ sở

    Chào đón các bạn sinh viên có sự tham gia của TS. Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở; ThS. Nguyễn Quốc Tuân – PGĐ Cơ sở, PGS. TS Trần Sĩ Lâm, TS Nguyễn Minh Phúc; cùng các giảng viên của 2 Cơ sở và toàn thể 34 sinh viên chương trình LSCM.

    Phát biểu trong ba buổi học tập thực tế, TS. Nguyễn Bình Minh và ThS Nguyễn Quốc Tuân bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban lãnh đạo Công ty Cảng Cái Lân, Công ty kho vận Đá Bạc và Công ty than Vàng Danh đã tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế. Đây là một hoạt động hữu ích đối với các sinh viên năm nhất khi các bạn được tìm hiểu không chỉ một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn được tận mắt chứng kiến những dây chuyền làm việc thực tế của hoạt động Logistics từ sản xuất đến kho bãi đến vận chuyển hàng tại Cảng. Các thầy cũng hy vọng rằng trong tương lai, các bên sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác khác, thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường và cơ quan doanh nghiệp đi lên.

    Trong buổi trải nghiệm đầu tiên tại Cảng container Quốc tế Cái Lân, Đại diện Cảng - ông Phạm Văn Toàn – Tổng Giám đốc công ty đã giới thiệu về quá trình hình thành, mô hình hoạt động, các kết quả đạt được cũng như phương hướng phát triển của Cảng trong thời gian tới. Đặc biệt, các bạn sinh viên được đưa ra tận cầu cảng để trực tiếp tham quan quá trình bốc xếp container lên/xuống tàu, tham quan kho bãi. Các bạn sinh viên được các điều phối viên hướng dẫn về quy trình viết vận đơn hàng hóa và các loại  vận đơn được phát hành của Cảng.

    Trong khuôn khổ buổi thực tế tại Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, các bạn sinh viên K60 LSCM được nghe ban lãnh đạo, ông Nguyễn Ngọc Điền – trưởng phòng kế hoạch giới thiệu về quá trình hoạt động và phát triển cẩu Tập đoàn và công ty. Sau đó, các bạn được ban lãnh đạo công ty dẫn đi tham quan kho than của Công ty cũng như Cảng Điền Công vận chuyển than của công ty. Sinh viên được chứng kiến quy trình sàng lọc, phân loại và vận chuyển than từ kho than đến cảng. Thêm đó, các bạn được hướng dẫn về quy trình lưu kho, lưu bãi cũng như giải thích làm sao để tiết kiệm chi phí kho bãi nhất có thể, cùng với đó là các hoạt động đảm bảo an toàn kho bãi.

    Tại Công ty than Vàng Danh, sau khi được ông Phạm Thế Hưng – PGĐ Công ty giới thiệu sơ qua về quá trình khai thác và dây truyền sản xuất của công ty, các bạn sinh viên K60 Logistics đã được tham quan và trải nghiệm thực tế tại mỏ than, tìm hiểu sâu về hoạt động sản xuất của công ty. Bên cạnh việc tìm hiểu công việc thực tế Công ty còn tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu thêm về các đặc thù của ngành Than. Kết thúc buổi học tập, tìm hiểu các sinh viên rất vui vẻ phấn khởi và hiểu biết thêm về ngành khai thác than hầm lò, một số sinh viên bày tỏ suy nghĩ sau này tốt nghiệp ra trường muốn về công tác và cống hiến tại Công ty Than Vàng Danh.

     Ngoài những chương trình học, các bạn sinh viên K60 LSCM đã có 2 buổi hoạt động team building với các sinh viên của Cơ sở. Hoạt động này nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các bạn sinh viên ở CSQN với sinh viên Hà Nội

    Khóa thực tế và thực tập kết thúc với buổi tối giao lưu đầy kỉ niệm ở Cơ sở Quảng Ninh. Mong rằng sau chuyến đi này, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm cho hành trang học tập của mình. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao sau khóa học

 

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd