TIN TỨC

Sau khi chia tay các bạn sinh viên K60 chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế, Cơ sở Quảng Ninh lại tiếp tục đón hơn 100 sinh viên K59 & K60 chương trình CLC ngành kinh doanh quốc tế đến tham gia học tập và trải nghiệm thực tế tại Cơ sở Quảng Ninh. 

Sau những chuyến đi thực tế và thực tập, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức về các các quy trình vận chuyển hàng hoá, các nghiệp vụ logistic về đường biển và đường hang không, quy trình tập kết hàng và lưu kho. Đây là những kinh nghiệm thực tế quý giá cho các bạn sinh viên, không chỉ phục vụ cho việc học tập hiện tại mà cả đi làm việc. Bên cạnh đó, hoạt động kết nối trực tiếp sinh viên với Doanh nghiệp tạo nhiều thuận lợi trong cơ hội và vị trí việc làm cho sinh viên Ngoại thương sau khi ra trường.

 Sáng 10/6/2022, chào đón các bạn sinh viên có sự góp mặt của TS Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh, PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Viện phó Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, cùng với toàn thể sinh viên K59 & K60 chương trình CLC Ngành Kinh doanh quốc tế.

Sáng 10/6/2022, chào đón các bạn sinh viên có sự góp mặt của TS Nguyễn Bình Minh – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh, PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Viện phó Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, cùng với toàn thể sinh viên K59 & K60 chương trình CLC Ngành Kinh doanh quốc tế. Sáng thứ 6, có mặt tại Cơ sở, các bạn sinh viên được tham gia hoạt động team building kết hợp của 2 Cơ sở. Hoạt động này nhằm trao đổi và gắn kết tinh thần sinh viên của 2 Cơ sở. Kết thúc hoạt động này, các bạn sinh viên đều cảm thấy vui vẻ và gắn bó với nhau hơn.

Kết thúc hoạt động buổi sáng, buổi chiều các sinh viên Hà Nội sẽ chia thành 2 khóa đi thực tế và thực tập tại Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Điểm đến cho các bạn K60 CLC Kinh doanh quốc tế là tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Các bạn được hướng dẫn và trải nghiệm toàn bộ quá trình từ check in đến check out tại sân bay. Thêm đó, các bạn được tham quan dây chuyền nhận hàng, lưu kho, xếp hàng và chuyển hàng ra máy bay tại sân bay, hướng dẫn về quy trình thủ tục hải quan, phân biệt sự khác nhau và giống nhau giữa vận chuyển hàng bằng đường hàng không và đường biển

Các bạn sinh viên K59 CLC KDQT đi khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng. Đây là cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc với lưu lượng vận chuyển hang nội địa và quốc tế lớn. Là nơi tập kết của rất nhiều tàu quốc tế ra vào mỗi ngày. Các bạn sinh viên được đưa ra tận cầu cảng để quan sát quá trình bốc xếp/dỡ container từ bãi lên tàu, quan sát quá trình kiểm duyệt hang hóa, tập kết hàng vào kho bãi. Các giảng viên của Trường và các điều phối viên của Cảng hướng dẫn cụ thể về Incoterm 2022 và các lưu ý khi thỏa thuận hợp đồng bằng đường biển, các cách giảm thiểu và xử lý những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển 

 

TIN TỨC

DMC Firewall is a Joomla Security extension!