TIN TỨC

Tiếp theo danh hiệu "Trường học cống hiến tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp" do Ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp quốc gia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng đầu năm nay, sáng ngày 02/10/2021 (theo giờ Hà Nội), Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được vinh danh với nhiều giải thưởng tại chung kết toàn cầu cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) cho 2 năm 2020 và 2021 được tổ chức tại Trường kinh doanh HEC Montreal (Canada)

      Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus - người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn. Với sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều tổ nhà tài trợ khu vực khác như Ngân hàng MB, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Vnpost, Ví điện tử MoMo, Công ty TNHH PwC Việt Nam, Công ty TNHH SXCĐ&TM Phương Linh, Productlap….Từ năm 2016 cho đến nay, SBC có đại diện 7 Hub tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam và thu hút sự tham gia của hơn 80 trường Đại học từ hơn 40 quốc gia trên toàn cầu (https://socialbusinesscreation.hec.ca/)

 

Hệ sinh thái SBC trên toàn cầu

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương (phía trên bên phải) tham dự đêm chung kết cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội toàn cầu năm 2020 và 2021.

Vượt qua hơn 250 đội thi của hơn 80 trường đại học từ hơn 20 quốc gia, trong vòng chung kết toàn cầu được tổ chức cho cả 2 năm 2020 và 2021 vào đêm 1/10 tại Canada (tức rạng sáng 2/10 theo giờ Hà Nội), Trường ĐH Ngoại thương đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng và thành tích, cụ thể:

- Danh Hiệu Trường ĐH xuất sắc tiêu biểu trong Sáng tạo kinh doanh tạo tác động xã hội (The Most Impactful Change Agent Award) với giải thưởng trị giá  30.000 CAD.

- 5/10 sinh viên được trao giải thưởng Tinh thần doanh nhân tiêu biểu (Most Transformative Entrepreneurial Journey Award) là sinh viên Việt Nam; trong đó có 4 sinh viên trường ĐH Ngoại Thương từ cả Trụ sở chính Hà Nội và cơ sở II TP Hồ Chí Minh; và 1 sinh viên trường phổ thông Hà Nội - Amsterdam.

- 1/5  cố vấn được trao thưởng  1 cố vấn đạt giải thưởng top 5 Nhà giáo dục tạo tác động mạnh mẽ nhất (Most Impactful Educator Awards) là thành viên Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực trong việc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

- Đội thi NANONEEM đến từ Việt Nam với nhiều thành viên và cố vấn từ FTU đã xuất sắc vượt qua 2 đội thi còn lại trong Top 3 đến từ Argentina và Mexico để giành ngôi vị Quán quân toàn cầu của cuộc thi với giải thưởng trị giá 30.000 CAD tiền mặt và 1 suất học bổng Trại hè MOSAIC về Quản lý Đổi mới và Sáng tạo (MOSAIC Summer School on Management Of Creativity & Innovation) ở Montreal và Barcelona trị giá 8.500CAD.

- Đội thi HTX Vụn Art - Việt Nam với sự tham gia của 1 sinh viên, 1 cựu sinh viên FTU và 2 mentor là giảng viên FTU đã xuất sắc giành được giải thưởng Tenacity Award dành cho mô hình kinh doanh bền vững trị giá 3.000 CAD

 

(Trường ĐH Ngoại Thương được vinh danh toàn cầu là ngôi trường xuất sắc và tiêu biểu nhất toàn cầu trong Sáng tạo kinh doanh tạo tác động xã hội)

FTU là trường Đại học được vinh danh toàn cầu cho giải thưởng “The Most Impactful Change Agent Award” - là giải thưởng lớn và vinh danh nhất vượt qua 9 trường ĐH khác trên thế giới bao gồm Universidad Veracruzana - Mexico,  Daffodil International University - Bangladesh, Universidad ANÁHUAC - Mexico, Technische Hochschule Ingolstadt - Đức,  Unisinos - Brazil và Universidad Austral - Mexico, ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận những sự nỗ lực, công sức của thầy và trò trường ĐH Ngoại thương trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái kinh doanh xã hội ở Việt Nam và trong khu vực.

 

(Đội thi Vụn Art với sự tham gia của sinh viên và cố vấn là Giảng viên trường ĐH Ngoại Thương giành giải thưởng cho mô hình kinh doanh bền vững)

 

(Đội thi NANONEEM với sự tham gia của thành viên và cố vấn đến từ Trường ĐH Quốc tế và Trường Đại học Ngoại Thương đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân toàn cầu của cuộc thi SBC2021).

(4/10 thí sinh nhận giải thưởng Tinh thần doanh nhân tiêu biểu là sinh viên trường ĐH Ngoại Thương thuộc cơ sở Hà Nội và cơ sở Hồ Chí Minh)

 

Chủ đề của năm học 2021-2022 tại Trường ĐH Ngoại thương chính là Đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, hỗ trợ người học và kết nối, phục vụ cộng đồng. Chắc chắn là tinh thần này sẽ tiếp tục được hướng ứng và lan tỏa trong suốt năm học và những năm tiếp theo để trường ĐH Ngoại Thương cùng tạo ra những hạt nhân đổi mới sáng tạo, biết đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, trong cộng đồng và xã hội.

----------------------------------------------------

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus - người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn. Cuộc thi nhận được sự đồng hành tài trợ toàn cầu của Ngân hàng Scotiabank và nhiều đối tác khu vực khác như Ngân hàng Quân đội MB, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost, Ví điện tử MoMo, PwC Việt Nam, Công ty TNHH SXCĐ&TM Phương Linh, Productlab,.... Hiện nay, SBC có 7 Hub đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam và đã thu hút sự tham gia của hơn 80 trường đại học từ hơn 40 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 2018, Trường Đại học Ngoại Thương là đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam.

---------------------------------------------------------

Hãy tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation - Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2022:

Group Facebook:  https://www.facebook.com/groups/460419958303390

Group Zalo: https://zalo.me/g/bilall741

Bạn quan tâm và muốn được ươm tạo để tham gia cuộc thi SBC 2022, vui lòng đăng ký tại: https://by.com.vn/3mGvuW

----------------------------------------------------

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội  - Social Business Creation 2021

Hotline: 0904651868 (Ms Hằng) - 0355258939 (Ms Trang)

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường ĐH Ngoại Thương - FIIS

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: https://socialbusinesscreation.hec.ca/

Fanpage: https://www.facebook.com/fiisftu

Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.


TIN TỨC

Our website is protected by DMC Firewall!