TIN TỨC

Ngày 16/01/2021, Trường ĐHNT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảm bảo chất lượng giai đoạn 2015 - 2020 và Kế hoạch giai đoạn 2021 - 20215. Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Sỹ Mạnh - Giám đốc TT KT&ĐBCL, lãnh đạo và thành viên tổ ĐBCL các đơn vị trong toàn trường cùng đại diện sinh viên, cán bộ, giảng viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng có ý nghĩa sống còn của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay. Thầy bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu, kết quả đã đạt được trong công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng trong giai đoạn 5 năm vừa qua, trong đó nổi bật nhất phải kể đến công tác kiểm định chất lượng và kiểm định các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Trong giai đoạn này, Nhà trường cũng đã đăng cai tổ chức Diễn đàn Đảm bảo chất lượng ASEAN - QA, thể hiện rõ nét vai trò và vị thế ngày càng cao của Nhà trường trong công tác này. Tuy vậy, bên cạnh đó, công tác này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần phải khắc phục triệt để trong thời gian tới. Thầy đề nghị Hội nghị sẽ là nơi để góp ý, tham mưu, đưa ra nhiều định hướng, giải pháp có tính đột phá chiến lược, thiết thực và hiệu quả nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng, từng bước xây dựng "văn hóa chất lượng" trong giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị cho thấy, giai đoạn 2015 - 2020, mặc dù còn gặp phải một số khó khăn, bất cập trong bối cảnh đặc thù của Nhà trường nhưng nhờ có sự quan tâm đặc biệt và thường xuyên, các chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu, nhận thức và năng lực ngày càng được nâng cao của đội ngũ chuyên trách và sự đoàn kết của các đơn vị toàn trường, công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng cũng đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, viên chức, giảng viên, người học cùng các bên liên quan khác và đã đạt được một số kết quả quan trọng, có ý nghĩa, điển hình như:

Nhà trường đã xây dựng và ban hành hệ thống văn bản cơ bản để định hướng, chỉ đạo và hướng dẫn triển khai công tác bảo đảm chất lượng; Hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong được hình thành và bước đầu triển khai, góp phần nâng cao tính hệ thống của công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng; Nhà trường đã tiến hành thí điểm tham gia đối sánh, xếp hạng trong nước; nghiên cứu tham gia xếp hạng uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm chất lượng về đào tạo, về NCKH, chuyển giao công nghệ; về mạng lưới, quan hệ đối ngoại, kết nối và phục vụ cộng đồng thường xuyên được quan tâm, chú trọng và triển khai đồng bộ. Năng lực chuyên môn về công tác đảm bảo đảm chất lượng của đội ngũ viên chức của Nhà trường được nâng cao. Hoạt động hợp tác quốc tế về bảo đảm và kiểm định chất lượng được tăng cường; là thành viên tích cực của các tổ chức đảm bảo chất lượng khu vực, quốc tế.  Nhà trường đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường, xây dựng và triển khai cải tiến hoạt động theo khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục; 8 CTĐT được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và AUN-QA.

Báo cáo, tham luận của ThS. Trần Đắc Lộc – Phó Trưởng phòng QLĐT, PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng QLKH, ThS. Nguyễn Huyền Minh – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng TT&QHĐN, ý kiến thảo luận tại Hội nghị cũng đã đề xuất mục tiêu chung, 8 mục tiêu cụ thể, 11 chỉ tiêu phấn đấu, giải pháp và kế hoạch hành động giai đoạn 2021 - 2025, như 6 giải pháp đảm bảo chất lượng về chiến lược, kế hoạch, hệ thống ĐBCL bên trong và xếp hạng; 5 giải pháp đảm bảo chất lượng về đào tạo; 3 giải pháp đảm bảo chất lượng về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; 4 giải pháp đảm bảo chất lượng hợp tác, đối tác, mạng lưới, quan hệ đối ngoại và phục vụ cộng đồng và 3 giải pháp về nguồn lực. Ý kiến thảo luận, góp ý tại hội nghị rất sôi nổi, thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cá nhân, đơn vị đối với công tác đặc biệt quan trọng này.

Ngày 16/01/2021, Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Công trình cải tạo Ký túc xá cho sinh viên. Tham dự buổi lễ có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc CSQN, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường cùng đại diện sinh viên, cán bộ, giảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến công trình cải tạo ký túc xá dành cho sinh viên tại CSQN hiện đại, khang trang, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên tại Cơ sở. Thầy cũng cho biết trong thời gian qua và cả trong thời gian tới, Nhà trường đã, đang và sẽ có nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm đẩy mạnh việc xây dựng, cải tạo, trang bị cơ sở hạ tầng cũng như cơ sở vật chất tại cả 3 cơ sở đào tạo nhằm nâng cao hơn nữa điều kiện giảng dạy, rèn luyện và học tập cho cả cán bộ, giảng viên và sinh viên. Thầy kỳ vọng, với với quyết tâm chính trị cao, trong thời gian tới, bộ mặt cơ sở vật chất của Nhà trường sẽ có sự thay đổi rõ rệt, xứng tầm với thương hiệu và uy tín của Nhà trường.

Ngày 11/01/2021, tại Cơ sở Quảng Ninh, đã tổ chức tọa đàm về 02 chủ đề: “COVID-19 impact on global trade” và "Vietnam Economic Outlook- repositioning of Vietnam?" với sự tham gia của diễn giả - TS Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất - Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức và GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia Quỹ Friedrich Naumann Việt Nam.

Tham dự buổi tọa đàm về phía Cơ sở Quảng Ninh có TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh; ThS. Nguyễn Quốc Tuân – Trưởng ban Quản lý đào tạo và công tác sinh viên, cùng toàn thể các cán bộ giảng viên, sinh viên tại Cơ sở Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long quan tâm tới nghe.

Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã chia sẻ những nội dung hết sức thú vị về COVID-19 tác động đến sức khỏe, kinh tế, đời đống xã hội toàn cầu, tỉ lệ tăng trưởng GDP toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng và những tác động tích cực cũng như tiêu cực của Covid - 19 tới Việt Nam bên cạnh đó cũng đưa ra những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho Việt Nam trong tương lai tới như: củng cố các hoạt động để đẩy nhanh quá trình phục hồi mạnh mẽ sau Covid - 19, tiếp tục nới lỏng các hạn chế về đầu tư và hoạt động FDI, chủ động nhắm mục tiêu và thu hút các nhà đầu tư tại Trung Quốc, thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ hơn giữa FDI và doanh nghiệp trong nước, xem xét lại Chiến lược Khoa học, Công nghệ và Đổi mới; phát triển kỹ năng, nâng cao năng lực R&D, thực hiện hiệu quả cải cách thể chế, thay đổi cơ sở hạ tầng (CNTT, giao thông, năng lượng) và Triển vọng Kinh tế Việt Nam- định vị lại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025.

Cả 2 Giáo sư đều đem đến cho sinh viên những chia sẻ rất thiết thực và hữu ích dành cho các sinh viên Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Hạ Long và thu hút sự quan của đông đảo các thầy cô tại Cơ sở.

Ngày 25/12/2020, Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”

Tham dự hội thảo về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Hoàng Vĩnh Khuyến - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Ông Đinh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh Quảng Ninh, đại diện một số doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tỉnh Quảng Ninh, các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên nước ngoài.

Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh, PGS TS Lê Thái Phong – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, PGS TS Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và thương mại quốc tế, TS Hoàng Thị Hòa – Trưởng khoa Tiếng anh Chuyên ngành, lãnh đạo một số đơn vị trong trường, các cán bộ, giảng viên, học viên cao học, NCS.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến khẳng định không chỉ là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có uy tín, Trường ĐHNT còn được biết đến là một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển, cung cấp các giải pháp quản lý nhà nước; nghiên cứu và chuyển giao tri thức, các mô hình quản trị tiên tiến cho các doanh nghiệp để phát triển bền vững. Trong những năm qua, Trường đã thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu phát triển cấp nhà nước cũng như cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Ninh với 4 đề tài do tỉnh đặt hàng nghiên cứu và đang trong quá trình thực hiện, nghiệm thu. Thầy đề nghị các nhà khoa học, các thầy cô giáo tập trung trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề cốt lõi đặt ra đối với giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh hiện nay; những bài học kinh nghiệm thực tiễn ở trong và ngoài nước, các kiến nghị, giải pháp cần xoay quanh các vấn đề cốt lõi này để giúp tỉnh thực hiện được các mục tiêu phát triển KT-XH một cách bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe tham luận đề dẫn “Chuyển đổi số động lực tăng trưởng của SME” của ông Nguyễn Huy Hoàng – CEO Getfly Vietnam JSC và tham luận  "Thực tiễn chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp tại Quảng Ninh" của TS Nguyễn Bình Minh – Phó giám đốc Cơ sở Quảng Ninh.

Bên cạnh đó Hội thảo còn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp và thảo luận về tính khả thi của việc áp dụng các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Quảng Ninh.

Phát biểu kết luận hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đưa ra một số đề nghị có tính chất gợi mở một số định hướng nghiên cứu cho tỉnh Quảng Ninh cũng như Trường ĐHNT trong thời gian tới và các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp có giá trị về các vấn đề như: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thúc đẩy phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp gắn với tăng trưởng xanh và bền vững; Thu hút đầu tư nước ngoài một cách bền vững; Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; Chuyển giao tri thức quản lý cho doanh nghiệp....

Một số báo đài đưa tin về Hội thảo:

Báo Quảng Ninh: http://www.uongbi.gov.vn/hoi-thao-khoa-hoc-giai-phap-chuyen-doi-so-cho-cac-doanh-nghiep-tren-dia-ban-tinh-quang-ninh-p13n49402.html

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 17/10/2020, Trường ĐHNT - Cơ sở Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có Ông Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, Ông Trần Văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Uông Bí, Ông Đinh Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyền, công an Phường Nam Khê, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Đông Bắc cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, trường ĐH trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thu Hương - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc CSQN cùng lãnh đạo một số đơn vị trong toàn trường, cán bộ, giảng viên Nhà trường và CSQN; đại diện sinh viên các khóa lớp, 132 tân sinh viên Khóa 59, 25 tân học viên cao học.

Sáng ngày 17/10/2020, Trường ĐHNT - Cơ sở Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2020. Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có Ông Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, Ông Trần Văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Uông Bí. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyền, công an Phường Nam Khê, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Đông Bắc cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, trường ĐH trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thu Hương - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc CSQN cùng lãnh đạo một số đơn vị trong toàn trường, cán bộ, giảng viên Nhà trường và CSQN cùng 88 tân cử nhân các chuyên ngành.

Ngày 17/10/2020, tại Cơ sở Quảng Ninh, Trường ĐHNT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh.

Trong hai ngày 09-10/10/2020, tại Cơ sở Quảng Ninh - Trường đại học Ngoại thương đã tổ chức đón tiếp tân sinh viên từ khắp mọi miền đất nước về làm thủ tục nhập học.

THÔNG BÁO ĐIỂM TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY THEO PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 4 DỰA TRÊN KẾT QUẢ THI THPT NĂM 2020. CHI TIẾT XEM TẠI ĐÂY

Ngày 30/09/2020, tại Cơ sở Quảng Ninh, trường Đại học Ngoại thương tổ chức Buổi chia tay viên chức nghỉ hưu.

Cơ sở Quảng Ninh - Trường Đại học Ngoại thương được thành lập ngày 01/11/2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực cho các tỉnh khu vực Đông Bắc, đã và đang khẳng định một hướng đi đúng.

            Trường Đại học Ngoại thương và Công ty cổ phần Phát triển Tùng Lâm đã có mối quan hệ khăng khít gắn bó hơn mười năm, kể từ khi Cơ sở Quảng Ninh được thành lập tại thành phố Uông Bí. Công ty luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường, đặc biệt là các hoạt động về giảng dạy, đào tạo, thực tập của sinh viên Cơ sở Quảng Ninh. Ông Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty đã rất nhiều lần đích thân lên lớp trao đổi với sinh viên đại học chính quy, học viên cao học để chia sẻ những kinh nghiệm và đặc biệt hơn là truyền lửa cho lớp trẻ, khơi dậy những khát khao kinh doanh, khởi nghiệp để cống hiến cho xã hội, nhưng không làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc, mà còn lan tỏa văn hóa Việt.

Sáng 28/08/2020, Hội đồng Trường Đại học Ngoại thương đã họp và thông qua mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT, theo đó:

Trường ĐH Ngoại thương thông báo v/v Kế hoạch học tập TẬP TRUNG của sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo; chi tiết xem TẠI ĐÂY

Phòng Quản lý đào tạo thông báo sinh viên có nguyện vọng đăng ký thực hiện học phần tốt nghiệp (Làm KLTN, đi thực tập và viết TH TTTN) đăng ký trực tuyến theo các bước sau đây:

Trường Đại học Ngoại thương thông báo kế hoạch nhập học các ngành/chương trình đào tạo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ Đợt tháng 6 năm 2020 như sau:

 Sáng 19/07/2020 Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi báo cáo Chuyên đề “Lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh hội nhập” đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo thạc sĩ của Nhà trường,với sự tham gia của Ông Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch HĐQT,TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần khách sạn Hải Âu (Novotel Hạ Long Bay) và PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cùng học viên các lớp cao học EMBA và Luật kinh tế. 

Sáng ngày 18/7/2020 tại Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng tổ chức diễn án với sự tham gia của các học viên cao học Luật khoá 3B. Đây là một trong hoạt động trong chương trình đào tạo Luật Kinh tế của Nhà trường. 

Tham dự buổi diễn án về phía Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng có ông Bùi Đình Ứng - Giám đốc văn phòng.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, PGS, TS Nguyễn Minh Hằng - Trưởng khoa Luật

Đây là phiên toà giả định dựa trên một vụ án có thật giữa Ngân hàng và Khách hàng vay. Các học viên vào các vai luật sư, thẩm phán, hội thẩm, kiểm sát viên và các bên tranh chấp. Mục đích của hoạt động này là tăng cường tính thực tiễn của việc đào tạo và nâng cao kỹ năng thực hành cho học viên.

Our website is protected by DMC Firewall!