Một số câu hỏi TS thường gặp

MỘT SỐ CÂU HỎI TUYỂN SINH VỀ CƠ SỞ QUẢNG NINH

Câu 1: Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương CSQN tuyển sinh những chuyên ngành nào?

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh tại Cơ sở Quảng Ninh hai chuyên ngành: Kế toán kiểm toán và Kinh doanh quốc tế. Mã nhóm ngành xét truyển tại Cơ sở Quảng Ninh là NTH08.

Câu 2: Phương thức xét tuyển các chuyên ngành tại CSQN năm 2020?

Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, cụ thể như sau:

  1. Trong trường hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được tổ chức, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.
  2. Trong trường hợp Bộ GD&ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Trường ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả thi THPT Quốc gia được thay thế bằng kết quả của kỳ thi phối hợp với Đại học Quốc gia tổ chức.

Câu 3: Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 tại Cơ sở Quảng Ninh

Năm 2020, Chỉ tiêu tuyển sinh tại Cơ sở Quảng Ninh là 150 cả 2 chuyên ngành.

Câu 4: Học tập tại Cơ sở Quảng Ninh – Trường Đại học Ngoại thương, sự khác biệt về giảng viên, chương trình, chất lượng giảng dạy…… với các cơ sở khác?

Chương trình đào tạo được áp dụng chung cho cả trụ sở Hà Nội, Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

Giảng viên từ trụ sở Hà Nội luân phiên xuống giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh.

Với số lượng sinh viên hàng năm không quá đông giúp cho các hoạt động giảng dạy và học tập được thuận lợi hơn, sinh viên có điều kiện trao đổi, tiếp cận với giảng viên từ đó giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Điểm nổi bật khi học tại Cơ sở Quảng Ninh: Ngoài việc được đảm bảo về mặt chất lượng và giáo viên giảng dạy, học tại Cơ sở Quảng Ninh các bạn có cơ hội được đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp. Hiên tại Trường Đại học Ngoại thương đã ký thỏa thuận hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn và đa dạng về loại hình kinh doanh trên địa bàn Quảng Ninh như: Công ty cổ phần Phát triển Tùng Lâm – Đơn vị độc quyền cung cấp toàn bộ các dịch vụ phục vụ ăn, nghỉ, thương mại tại khu di tích Yên Tử; khách sạn Novotel, khách sạn Mường Thanh, hệ thống khách sạn Paradise Tuần Châu,…;Công ty du thuyền năm sao Paradise Hạ Long, Công ty du thuyền Đông Dương Bahya…;Công ty Vinpearl Hạ Long và một số doanh nghiệp, khu công nghiệp khác: VSip – Hải Phòng, Cái Lân – Quảng Ninh, Hải Yên – Móng Cái,….

Câu 5: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có phải sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học của Đại học Ngoại Thương có giá trị tương đương, giống như bằng của Đại học Ngoại Thương Hà Nội và bằng của Đại học Ngoại Thương HCM hay không?

Bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Ngoại thương do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương ký và thống nhất một mẫu văn bằng của cả 3 cơ sở.

Câu 6: Học sinh học FTU tại Quảng Ninh có thể được chuyển tiếp sang HN hoặc HCM để học một số kỳ chính khóa và kỳ học hè theo quy định đúng không? Vậy số lượng các kỳ học được chuyển tiếp là bao nhiêu và là kỳ thứ mấy? Hay mỗi năm lại có quy định khác nhau?

Sinh viên học tại Quảng Ninh được học trao đổi tại trụ sở Hà Nội hoặc Cơ sở 2 TP Hồ Chí Minh một số học kỳ. Hiện tại đang áp dụng với các học kỳ hè và đối với các các môn học mà sinh viên còn nợ trong khi tại Cơ sở QN không có lớp ở học kỳ 7. Còn các học kỳ khác thì mỗi năm có thông báo theo từng năm học cụ thể.

Câu 7: Học phí năm học theo hệ tiêu chuẩn là bao nhiêu tiền?

Sinh viên đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Mức quy định học phí của Nhà trường năm học 2019-2020 là 475.000 đồng/1 tín chỉ. Trung bình 1 năm học mức học phí của sinh viên phải đóng khoảng 19~20 triệu phụ thuộc vào lượng tín chỉ đăng ký.

Câu 8: Học ở Quảng Ninh có ưu đãi gì không về học phí, chế độ chính sách về học bổng, miễn giảm học phí không? Có những điểm gì nổi bật?

Sinh viên học tại Cơ sở Quảng Ninh được hưởng đầy đủ các chính sách, quyền lợi của Trường Đại học Ngoại thương. Ưu đãi về học phí khi học tại cơ sở Quảng Ninh: Sinh viên đóng học phí theo quy định chung của nhà trường, các chế độ về học bổng, miễn giảm học phí cũng thực hiện theo quy định chung của nhà trường áp dụng chung cho cả ba cơ sở. Nhà trường có chính sách giảm 30% học phí cho sinh viên có hộ khầu Quảng Ninh và 3 năm học THPT tại Quảng Ninh (Quy định mức miễn, giảm học phí năm học 2019-2020)

Câu 9: Có những hoạt động hỗ trợ sinh viên nào của Nhà trường?

Cơ sở có rất nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên: Tuần sinh hoạt công dân, Hội nghị đối thoại sinh viên, các lớp bổ trợ Tiếng Anh miễn phí, các lớp ngắn hạn nhằm hỗ trợ trực tiếp cho việc học trên lớp. Tỉ lệ giáo viên chủ nhiệm/sinh viên tương đối cao và là kênh quan trọng trong việc quan tâm, giám sát việc học tập, sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên. Các hoạt động hỗ trợ hành chính, thủ tục cho sinh viên được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện do Cơ sở Quảng Ninh được Nhà trường phân cấp.

Câu 9. Cơ sở Quảng Ninh có nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều câu lạc bộ hoạt động để sinh viên tham gia không?

ĐTN tại CSQN có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên thể hiện tài năng, sự nhiệt tình và sáng tạo. Ngoài những hoạt động được tổ chức theo các lớp tín chỉ như các hoạt động văn nghệ, thể thao, game show chào đón Tân sinh viên, Khai giảng năm học mới, Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo việt Nam, Lễ Giáng sinh, Ngày hội FTU, Cuộc thi Gottalent… CSQN còn có 8 CLB với những hoạt động đa dạng và phong phú theo từng sở thích và sở trường của các bạn sinh viên như: Âm nhạc, Thể thao, Truyền thông, Nghiên cứu khoa học, Thanh niên tình nguyện, Tiếng Anh, Du lịch và CLB Nhảy. Những hoạt động đã trở thành thương hiệu của các CLB như Xuân tình nguyện –Tết yêu thương của CLB Thanh niên tình nguyện, Xmas Party của CLB truyền thông, Olympia English của CLB Tiếng Anh, Cuộc thi HT&amp của CLB Du lịch, Cuộc thi SV nghiên cứu khoa học của CLB Nghiên cứu khoa học…Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời nữa dành cho các sinh viên tại CSQN là hàng năm các em đều có hoạt động giao lưu với sinh viên FTU Hà Nội, FTU TP HCM và các sinh viên quốc tế thông qua những chương trình sự kiện Đoàn trường tổ chức.

Câu 10. Thí sinh có thể cập nhật thông tin tuyển sinh tại đâu?

Ban Quản lý Đào tạo và Công tác sinh viên –Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: (0203) 3850413; (0203) 3 852801;     

Hotline: Cô Thanh Hoa: 0912 679 165; Cô Niên Anh: 0984 835 648; Thầy Tiến Dũng: 083 234 1999; Cô Thoa: 0915809103; Thầy Quốc Tuân: 0988 220 860

Website: http://csquangninh.ftu.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/csquangninh

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TIN TỨC

Our website is protected by DMC Firewall!