TIN TỨC

     Năm 2024, tiếp nối thành công của chuỗi chương trình thực hành, thực tập nghề nghiệp tại Quảng Ninh đối với một số học phần thuộc các chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở Quảng Ninh phối hợp với Khoa Luật và các Phòng chức năng của Nhà trường tiếp tục triển khai chương trình đến sinh viên năm thứ nhất K62 chương trình Chất lượng cao Luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp (V-LEX).

     Sáng 3/6/2024, Cơ sở Quảng Ninh rất vui mừng chào đón 38 sinh viên K62 chương trình Chất lượng cao Luật Kinh doanh Quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp (V-LEX) trong hành trình một tuần học tập – trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại các tòa án, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các hoạt động ngoại khoá, gia lưu, hỗ trợ cộng đồng từ ngày 03/06 đến ngày 07/06/2024.

     Trong thời gian một tuần học tập tại Quảng Ninh, các bạn sinh viên được tham quan, học tập tại tòa án Nhân dân thành phố Uông Bí và tòa án Nhân dân Thị xã Quảng Yên, tham dự các buổi xét xử của một số vụ án hình sự như: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Tranh chấp quyền sử dụng đất” và “Trộm cắp tài sản”, đồng thời được lắng nghe rất nhiều những chia sẻ bổ ích từ chính các thẩm phán, thư ký tòa án đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đồng thời, các bạn cũng được nghe trao đổi về các cơ hôi nghề nghiệp để các em có thêm những định hướng cho tương lại.

     Điểm đến tiếp theo trong lịch trình, các bạn sinh viên đến tham quan và tìm hiểu tại Công ty Kho vân Đá Bạc. Tại đây, sinh viên được trò chuyện với đại diện lãnh đạo đơn vị để có cái nhìn toàn cảnh hơn về cách thức vận hành những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Cũng trong khuôn khổ chương trình, K62 V-LEX có cơ hội ghé thăm Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Ninh, lắng nghe và trò chuyện với những vị lãnh đạo của các ban ngành để hiểu hơn về cơ cấu tổ chức, vai trò, chức năng của Trung tâm. Trong hành trình tại Quảng Ninh của mình, các bạn K62 V-LEX tham gia buổi tọa đàm “Nghề luật - đam mê và cống hiến” với sự chia sẻ về những kinh nghiệm, kỹ năng và cả những vất vả, khó khăn của những người làm nghề luật từ những Luật sư có tiếng trong ngành. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được gặp gỡ những mentors của mình để “gỡ rối” những thắc mắc và nhận lại sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình từ các thầy cô trong hành trình định hướng nghề nghiệp của bản thân.

     Ngày cuối cùng của chuyến hành trình học tập trải nghiệm đã diễn ra thật trọn vẹn với buổi tuyên truyền pháp luật ý nghĩa cho gần 200 bạn sinh viên của Cơ sở Quảng Ninh và sinh viên trường Đại học Hạ Long. Buổi tuyên truyền diễn ra với nhiều hình thức phong phú: thuyết trình, diễn tiểu phẩm,… các bạn sinh viên đón nhận hào hứng, có nhiều chia sẻ để cùng nhau hiểu rõ hơn về những vấn đề pháp luật gần gũi trong đời sống. Toàn bộ chương trình của buổi chia sẻ do chính các bạn sinh viên K62 V-LEX thực hiện.

     Không chỉ là những hoạt động học tập, các bạn sinh viên K62 V-LEX đã có những buổi tối đáng nhớ với hoạt động giao lưu văn nghệ sôi nổi, những trò chơi team-building gắn kết sinh viên 2 Cơ sở, trận giao hữu bóng đá gay cấn tới phút cuối cùng, một đêm Gala đáng nhớ, đêm gala văn nghệ náo nhiệt với những giải thưởng bất ngờ dành cho các bạn sinh viên K62 V-LEX, tất cả đã tạo nên một cái kết thật đẹp cho chuyến hành trình 5 ngày của các “Con nhà Luật” V-LEX.

     Với các học phần thực hành lần đầu tiên được triển khai trong chương trình đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam, V-LEX được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức nền tảng về pháp luật, kiến thức chuyên môn sâu về pháp luật kinh doanh quốc tế, có kỹ năng cơ bản trong thực hành nghề nghiệp và có trình độ tiếng Anh pháp lý tốt. Chuyến đi dù đã khép lại nhưng chắc chắn đây mới chỉ là hành trình mở đầu cho mô hình học tập theo định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Ngoại thương dành cho những sinh viên K62 và thế hệ sinh viên các khóa tiếp theo.

Một số hình ảnh của chương trình

 

----------------------------------------

CÁC ĐỐI TÁC CỦA NHÀ TRƯỜNG:

Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí: https://uongbi.gov.vn/

Tòa án nhân dân Thị xã Quảng Yên: https://www.quangninh.gov.vn/donvi/TXQuangYen/Trang/Default.aspx

Công ty Kho vận Đá Bạc: https://khovandabac.vn/  

Trung tâm Phục vụ Hành chính công Tỉnh Quảng Ninh: https://www.quangninh.gov.vn/bannganh/ttpvhcc/Trang/Default.aspx

TIN TỨC

Our website is protected by DMC Firewall!