TIN TỨC

Trong những năm qua, trong tiến trình phát triển của cách mạng khoa học kỹ thuật kéo theo sự phát triển của nên kinh tế, Nhà trường và Doanh nghiệp đã có rất nhiều điểm “chạm” quan trọng trong việc hợp tác về các hoạt động đào tạo nhân lực nói chung và các chiến lược hợp tác khác nói riêng.

     Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, chủ động đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái Nhà trường – Doanh nghiệp bền vững, hiệu quả trong tương lai. Ngày 25/04/2024, Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh tổ chức tọa đàm “Tăng cường hợp tác giữa nhà trường và DN trong hoạt động đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

     Tham dự tại buổi tọa đàm, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh; Công ty Cổ phần đầu tư Cảng Cái Lân; Công ty cổ phần du lịch khách sạn Sài Gòn Hạ Long; Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm; Công ty TNHH Thành Đạt; Công ty Than Mạo Khê – TKV; SunGroup Miền Bắc; Sacombank chi nhánh Quảng Ninh; tọa đàm còn có sự tham dự của đại diện một số các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn . Về phía Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh, tham dự tọa đàm có TS Nguyễn Bình Mình – Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh cùng cán bộ, giảng viên, học viên của Cơ sở.

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS Nguyễn Bình Minh – giám đốc Cơ sở Quảng Ninh cho biết trong bối cảnh hiện nay, khi cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng đang bước vào sân chơi toàn cầu, các doanh nghiệp chú trọng trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tái cơ cấu nhân lực hợp lý trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau dịch còn khó khăn. Trong bối cảnh đó, Trường ĐH Ngoại thương lựa chọn các chuyên ngành đào tạo thạc sỹ theo định hướng ứng dụng như: Luật kinh tế, Quản lý kinh tế, Tài chính ngân hàng để đào tạo tại Cơ sở Quảng Ninh.

     Với phương châm luôn đồng hành với người học, Trường ĐHNT luôn nỗ lực xây dựng các mô hình đào tạo hiệu quả nhất giúp người học đạt được những kỳ vọng của bản thân cũng như tạo cơ hội kết nối cho thành công của người học. Các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Ngoại thương không chỉ giúp cung cấp cho người học những kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp mà còn giúp người học tạo dựng mạng lưới kết nối phát triển nghề nghiệp, xây dựng các ý tưởng đổi mới sáng tạo, khả năng thích ứng linh hoạt với sự thay đổi của môi trường kinh tế xã hội, nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm hiện nay, đặc biệt tại khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển như tỉnh Quảng Ninh.

     Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, nhiệt tình từ phía các lãnh đạo doanh nghiệp về các vấn đề: thực trạng nguồn nhân lực, thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực của doanh nghiệp và các vấn đề về cách thức đánh giá hiệu quả sau đào tạo,…. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp cũng đưa ra một số giải phải, ý kiến cũng như mong muốn của doanh nghiệp đối với Nhà trường trong việc tổ chức đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho doanh nghiệp. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng đóng góp một số ý kiến đề xuất cho điểm “chạm” của Nhà trường – Doanh nghiệp nhiều hơn, hiệu quả và thực chất hơn.

     Kết thúc tọa đàm, TS Nguyễn Bình Minh đã tổng kết và tri ân các đối tác doanh nghiệp của Nhà trường. Buổi tọa đàm đã có những ý tưởng mới để hai bên cùng triển khai trong thời gian tới.

- Thông tin liên hệ:

- Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh, 260 Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.

     Thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/csquangninh/posts/pfbid03715H7fxMQ8Ldb1cUTb6X5bTCd45xDhTjorBwV2XVoiwx7PEKeHK5fZrjbodVcCbSl

- Nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày: 19/5/2023

- Fanpage: Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh https://www.facebook.com/csquangninh

- Hotline: 0915809103 (cô Thoa); 0936198858 (cô Ly) 0832341999 (Thầy Dũng); 0982051369 (cô Dương); 0367641503 (cô Phương) 

- Website : http://csquangninh.ftu.edu.vn/

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

TIN TỨC

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd