TIN TỨC

Trong hai ngày 09-10/10/2020, tại Cơ sở Quảng Ninh - Trường đại học Ngoại thương đã tổ chức đón tiếp tân sinh viên từ khắp mọi miền đất nước về làm thủ tục nhập học.

Với sự có mặt của Ban Giám đốc và các Phòng ban chức năng của Cơ sở Quảng Ninh từ rất sớm để kiểm tra lại toàn bộ khâu chuẩn bị cho buổi nhập học.

 Không khí nhập học tại Nhà D - địa điểm đón tiếp diễn ra sôi nổi, ngay từ sáng sớm các phụ huynh và tân sinh viên đã có mặt để bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học nhanh chóng, đơn giản nhất, trước đó Cơ sở Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi điều kiện cần thiết từ hội trường, phòng ốc, các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến thủ tục và đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ.

Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành 80 chỗ ở ký túc xá cho các tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc và hỗ trợ chi phí, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng thanh niên tình nguyện được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký giáo trình, tài liệu học tập,… Để tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, Liên chi đoàn tổ chức giới thiệu các Câu lạc bộ của Cơ sở như: Câu lạc bộ âm nhạc, Câu lạc bộ tiếng anh, Câu lạc bộ truyền thông, Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ thể thao, Câu lạc Thanh niên tình nguyện, Câu lạc bộ Du lịch, Câu lạc bộ nhảy hiện đại,…

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Một số hình ảnh ngày tân sinh viên nhập học:

TIN TỨC

Our website is protected by DMC Firewall!