TIN TỨC

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, tại vòng chung kết cuộc thi năm nay, Trường ĐH Ngoại thương vinh dự lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh là Tổ chức có tác động xã hội mạnh mẽ trên toàn cầu, cùng với đó, 1 dự án trong số 4 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm các thành viên và cố vấn đến từ Trường ĐH Ngoại thương đã giành ngôi vị “Quý quân” của cuộc thi.

Qua hơn 7 năm triển khai, cuộc thi đã khẳng định được vị thế của mình khi thu hút được hơn 1300 người tham gia đến từ hơn 100 trường đại học tại 26 quốc gia trên thế giới. Từ năm 2018, Trường ĐH Ngoại thương đã chính thức trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam.

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus - người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Cuộc thi dành cho các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội và các tổ chức là các trường Đại học có tác động xã hội trên toàn cầu. Vượt qua hơn 140 đội thi từ hơn 20 quốc gia như Canada, Mexico, Ý, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Bangladesh…., trong vòng chung kết toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội năm 2022 vào đêm 30/09/2022 tại Canada (tức rạng sáng 1/10/2022 theo giờ Việt Nam), Trường ĐH Ngoại thương đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho tổ chức, dự án, cố vấn và cá nhân.

Trường ĐH Ngoại thương có 3 sinh viên vinh dự giành giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn cầu"; 2 đại diện đến từ Trường ĐH Ngoại thương được trao giải thưởng “Đại sứ SBC toàn cầu” và 1 cố vấn của Trường ĐH Ngoại thương đạt giải thưởng “Cố vấn xuất sắc nhất". Đây là những ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ trong suốt hành trình thầy và trò Nhà trường tham dự và đồng hành cùng cuộc thi SBC toàn cầu.

Theo PGS TS Phạm Thu Hương, 1 trong 2 cá nhân của Trường ĐH Ngoại thương đoạt Giải thưởng “Đại sứ SBC toàn cầu”, cho biết: Hành trình gần 8 tháng vượt qua nhiều vòng thi với những yêu cầu đầy thách thức, các thành viên dự án của Việt Nam đã rất nỗ lực để xây dựng và triển khai nhiều ý tưởng, giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề thách thức của xã hội, 4 bạn trẻ Việt Nam trong đó có 3 sinh viên đến từ Trường ĐH Ngoại thương đã vinh dự giành giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn cầu" trong số 10 bạn trẻ được trao giải trên toàn thế giới.

Trong 4 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết có 2 dự án của Việt Nam. 1 trong số 2 dự án đó gồm Trưởng dự án và các bạn thành viên, cố vấn đến đến từ Trường ĐH Ngoại thương, đó là đội VECA - Ứng dụng ve chai công nghệ đến từ Việt Nam vinh dự giành ngôi vị Quý quân toàn cầu cuộc thi năm nay. VECA là ứng dụng ve chai công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, kết nối người cần bán đến với người thu mua phế liệu, ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người thu mua và người bán.

 

Nguồn Giáo dục thời đại:  https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-ngoai-thuong-gianh-nhieu-giai-thuong-tai-sbc-post610130.html

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd