TIN TỨC

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 14/9/2019, Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 và Trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2019 tại Cơ sở Quảng Ninh.

Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có bà Vũ Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Liên Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; ông Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện chính quyền UBND Phường Nam Khê, công an Phường Nam Khê, Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Công ty CPPT Tùng Lâm, Trung đoàn 244, Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Đông Bắc cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức.

Về phía Nhà trường có PGS, TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS. Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; PGS, TS. Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán; PGS, TS. Bùi Thị Lý – Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; PGS, TS. Nguyễn Minh Hằng – Trưởng khoa Luật; PGS, TS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng; TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Cơ sở cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường các cán bộ trong Đoàn công tác của Cơ sở Hà Nội; Trưởng, phó các bộ phận và viên chức Cơ sở Quảng Ninh; đại diện sinh viên các khóa và gần 100 tân sinh viên  K58.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các em sinh viên, học viên cao học lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thầy bày tỏ triết lý giáo dục của Nhà trường hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, Trường Đại học Ngoại thương đã xác định phương châm giáo dục là đặt chất lượng lên hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Chương trình đào tạo của nhà trường hướng tới 3 đặc trưng bao gồm: căn bản, mở và linh hoạt. “Căn bản” để tạo dựng nền tảng cho khả năng học tập suốt đời, “Mở” để tăng cơ hội học tập trong nhiều môi trường học tập trong nước và quốc tế và “Linh hoạt” để tăng cơ hội lựa chọn định hướng nghề nghiệp.

Trong suốt 59 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngoại thương thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng và phát huy những tiềm năng, cũng như khả năng khẳng định bản thân của người học trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm học 2019-2020 với trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tạo ra những đột phá trong việc tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng bao gồm đào tạo và phát triển đội ngũ, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng gồm cả hạ tầng công nghệ thông tin. Năm học 2019-2020, Nhà trường chủ trương phát động chương trình Hành động xanh – vì Ngoại thương xanh: không sử dụng chai nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần, thu gom pin và rác thải điện tử để xử lý phù hợp, phân loại rác thải từ nguồn, phát động trồng cây xanh.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, PGS, TS. Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan Đảng, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức đoàn thể, các đại sứ quán các nước, các đoàn ngoại giao, các tổ chức và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các trường, viện, các đối tác, các cơ quan truyền thông, các quý vị phụ huynh, các cựu sinh viên đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng Trường Đại học Ngoại thương trong suốt thời gian qua. Tuyên bố khai giảng năm học mới, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã đánh những hồi trống giòn giã đầu tiên khai giảng tại Cơ sở Quảng Ninh.

Cũng tại buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng đã trao tặng 01 suất học bổng khuyến khích học tập, trị giá mười triệu đồng dành cho sinh viên Nguyễn Hà Phượng - thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua của Cơ sở Quảng Ninh. Thay mặt cho tân sinh viên, tân học viên, sinh viên Nguyễn Hà Phượng và học viên Vũ Đình Giang đã phát biểu bày tỏ xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K58 và học viên cao học các khóa EMBA 5B, Luật kinh tế 3B và Tài chính ngân hang 26B phát biểu trong lễ khai giảng ngày hôm nay. Đại diện sinh viên, học viên đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và sự tri ân từ các tân sinh viên gửi đến các thầy cô giáo Nhà trường.

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một năm học mới với những thời cơ mới, thắng lợi mới.

Cũng trong ngày 14 tháng 09 năm 2019, buổi Lễ công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên chính quy khóa 54 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Kế toán - kiểm toán, Quản trị du lịch và Khách sạn tại Cơ sở Quảng Ninh cũng đã diễn ra. Sau một thời gian học tập tại trường, các bạn sinh viên đã nỗ lực, vượt qua khó khăn và hoàn thành chương trình học, được cấp bằng tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương. Thay mặt các tân cử nhân, bạn Tiết Thị Nguyệt – Thủ khoa đầu ra K54 Kế toán - kiểm toán, đại diện cho các tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ và có bó hoa tươi thắm gửi đến các thầy cô, cũng như là lời cảm ơn từ các tân cử nhân gửi đến quý Thầy Cô.

Buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và trao bằng tốt nghiệp năm 2019 tại Cơ sở Quảng Ninh đã diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu một giai đoạn học tập, nghiên cứu mới trong cuộc đời các tân sinh viên và tân cử nhân. Chúc các tân sinh viên sức khỏe và thành công hơn nữa trong quá trình học tập, nghiên cứu của mình tại Trường Đại học Ngoại thương; chúc các bạn tân cử nhân sẽ có thật nhiều thành công trong cuộc sống. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC

DMC Firewall is a Joomla Security extension!