TIN TỨC

Chiều ngày 30/10/2018, Cơ sở Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ trồng cây hoa Anh đào do Nghệ sĩ Kaoru Mahoroba Nhật Bản trao tặng. Tham dự buổi lễ, về phía đoàn Nhật Bản có bà Kaoru Mahoroba; GS. Inoue – Đại diện đại học Kyoto.

Về phía Nhà trường có cô PGS.TS. Vũ Thị Hiền – Trường phòng Hợp tác Quốc tế; ThS. Đào Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

Về phía Cơ sở, có TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Cơ sở; TS. Bùi Duy Linh – Phó giám đốc Cơ sở, cùng toàn thể cán bộ viên chức và đại diện sinh viên trong trường.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thầy Nguyễn Phúc Hiền vinh dự bày tỏ sự cảm ơn đến Bà Kaoru Mahoroba đã trao tặng Nhà trường vả Cơ sở món quà quý giá đầy ý nghĩa bởi hoa Anh đào là quốc hoa của Nhật Bản; và hi vọng những cây hoa Anh đào tại Cơ sở sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa bà Kaoru Mahoroba với Trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại buổi lễ,  Bà Kaoru Mahoroba bày tỏ niềm vui mừng được có mặt tại CS Quảng Ninh để tham dự Lễ kỷ niệm trồng cây hoa Anh đào. Bà cho biết, hoa anh đào, một biểu tượng của Nhật Bản và cũng là loài hoa được người Việt Nam yêu thích. Bà mong rằng, những cây hoa anh đào được trồng sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị Bà và Trường Ngoại thương và nở rộ những bông hoa tươi thắm biểu trưng cho tình hữu nghị đơm hoa kết trái giữa nhân dân hai nước.

Đáp lời Bà Kaoru Mahoroba,  thay mặt Cơ sở Quảng Ninh, TS. Nguyễn Phúc Hiền cám ơn sự quan tâm của Bà tại Cơ sở Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định Trường ĐH Ngoại thương luôn coi trọng, gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Nhật Bản đồng thời vun đắp mối quan hệ đó ở cấp địa phương giữa CS Quảng Ninh với các đối tác Nhật Bản nói chung và Bà Kaoru Mahoroba nói riêng.

Sau buổi lễ, đại diện hai bên cùng chung tay trồng cây hoa Anh đào tại khu nhà D – Cơ sở Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng cây:

DMC Firewall is a Joomla Security extension!